Sản phẩm khác
THỐNG KÊ
  • Khách đang online: 7
  • Truy cập hôm nay: 131
  • Lượt truy cập: 1923307
  • Số trang xem: 2263841
  • Tổng số danh mục: 40
  • Tổng số sản phẩm: 46
QUẢNG CÁO
Bạn đang ở: Trang chủ » Tin tức » Trái nhàu và khả năng cai nghiện
TIN TỨC

Trái nhàu và khả năng cai nghiện

Trái nhàu và khả năng cai nghiện  

DS. PHAN BẢO AN

Trái nhàu cai nghiện  

Nhau.com.vn - Ở nông thôn, kinh nghiệm dân gian thường trồng cây Nhàu trong góc vườn, bờ rào, lấy trái chín ăn để phòng và trị đau lưng, nhức mỏi hoặc đau nhức khớp xương… Vì đây là trái ăn thường ngày trong dân gian nên kinh nghiệm lâu đời thấy không có độc hại

Thuốc hay  thực phẩm chế biến từ trái Nhàu cũng thuộc loại “sản phẩm thiên nhiên” nên rất hợp với xu thế “trở lại với thiên nhiên”, ngày càng được thế giới ưa dùng.

Người miền Nam nghe cái âm “nhàu” có thể sợ nhầm với âm “nhào” hay “nhàu” (nhàu nát, nhăn nheo) nên nếu có ai hỏi cây gì, thì họ thường trả lời là cây “Nhàu già” (nhà giàu)… Cái tên này càng có ý nghĩa khi các nhà nghiên cứu nhận thấy nước cốt Nhàu có hoạt tính mạnh nhất khi ta ép trái Nhàu già lúc nó “nở mắt” chuyển từ màu lục sang trắng hồng (lúc này chấm muối ớt ăn cũng ngon).

Khi nghe nói trái Nhàu trị được nhiều bệnh rất hay thì ai cũng muốn ăn thử. Khi mới nếm thử trái Nhàu chín nó the cay và hôi khai mùi khó chịu, rất khó ăn. Thế nhưng nếu cứ ráng ăn mỗi ngày 1 - 2 trái, trong vài tuần thì sẽ cảm thấy Nhàu cũng ngon và có vẻ ghiền… Bởi vì theo các nghiên cứu khoa học, sau khi ăn Nhàu, nó sẽ tạo ra chất ma túy nội sinh endorphin, giống như loại ma túy ngoại sinh khi người ta uống rượu, hút thuốc lá hoặc dùng ma túy…


Chất xeronin trong nước cốt Nhàu có thể làm bình thường hóa các thụ thể (receptor) trong não, làm cho não giảm được sự lệ thuộc vào chất gây nghiện như nicotin hay các chất gây nghiện khác… Do đặc tính này, chúng tôi đã khuyên nhiều người muốn cai nghiện thuốc lá, rượu hay cả cần sa nữa, bằng cách cai các thứ ấy và thế bằng cách ăn trái Nhàu tươi hoặc uống nước cốt Nhàu, bào chế theo kỹ thuật cao cấp đảm bảo còn các enzym và hoạt chất cần thiết, đã đạt kết quả tốt. Những người bị buồn phiền vì thất vọng, thất tình hay chán đời vì một lý do nào đó đều dùng Nhàu cũng cải thiện được sức khỏe, tuy chậm nhưng chắc chắn có hiệu quả.


Tùy theo yêu cầu dùng hoạt chất nào và để trị bệnh gì mà người ta dùng trái Nhàu già hay Nhàu chín (nói chung là trái Nhàu tươi). Thuốc chế từ Nhàu thường làm bằng trái Nhàu già vì nó chứa nhiều hoạt chất chống đau nhức, chống stress và hạ huyết áp tốt hơn Nhàu chín. Còn nếu bạn muốn ăn sống thì chọn trái Nhàu sắp chín (mắt trái nở to và chuyển từ màu lục sang trắng hồng - buổi tối nó sẽ rụng, còn cứng), đem vào rửa sạch, chấm muối ăn ngày 1 - 2 trái. Ăn Nhàu tươi hoặc uống thuốc Nhàu thường xuyên rất tốt chứ không có tác dụng phụ nào cả. Vì Nhàu cung cấp cho ta một enzym, giúp cơ thể tiết ra endorphin, giúp ta cảm thấy vui vẻ khoan khoái, giảm đau, chống buồn phiền, giảm căng thẳng thần kinh (chống stress), nhờ đó giảm huyết áp. Dùng liều cao gấp đôi, và dài ngày có thể giúp cắt cơn nghiện rượu, nghiện thuốc lá, buồn phiền, chán đời và cả ma túy nếu người nghiện có quyết tâm cao để cai.


Trồng một cây Nhàu già, như vậy sẽ trừ được bao thứ nghiện ngập và chữa được nhiều bệnh thì quả nó là cây “Nhà giàu”.

Theo Khoa học phổ thông